เก็บมาฝาก
ReadyPlanet.com


สอบถามราคารับซื้อรถผ่านทางไลน์


เก็บมาฝาก


การท่องเที่ยวในพม่า คือ ตามเส้นทางชีวิต ศรัทธา ได้ฟังเรื่องราว และความเชื่อร้อยพันที่เล่าขานจากเมืองราชธานีเก่า ท่องดินแดนแห่งทะเลสาบ และเมืองใหญ่ที่ไม่มีมุมใดในโลกเสมอเหมือน…ท่องเที่ยว 9 สถานที่ ศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า

การท่องเที่ยวในพม่า คือ ตามเส้นทางชีวิต ศรัทธา ได้ฟังเรื่องราว

รับซื้อรถ - เก็บมาฝาก - lake tobaทะเลสาบที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทะเลสาบโทบา (Lake Toba)  อยู่บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ทางทิศใต้ของเมืองเมดาน (Medan) ราว 160 กิโลเมตร 

รับซื้อรถ-เก็บมาฝาก-เมืองฮัลล์ชตัทท์ (Hallstatt)เมืองฮัลล์ชตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่สวยติดอับดับโลก

เมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt) เมืองที่ได้ชื่อว่า เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกเมืืองหนึ่ง และยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่

มารู้จักกับ 8 มรดกโลกแห่งใหม่ที่อยู่ในเอเซียกัน : เก็บมาฝากจากรับซื้อรถ รับซื้อรถมือสอง รับซื้อรถบ้านมารู้จักกับ 8 มรดกโลกแห่งใหม่ที่อยู่ในเอเซียกัน

เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คณะกรรมการมรดกโลกได้ประกาศขึ้นทะเบียนมรดกโลกแห่งใหม่ ซึ่งในปีนี้ทั้งหมดรวม 19 แห่ง

ครั้งหนึ่งทะเลอารัลมีพื้นที่ 68,000 ตารางกิโลเมตร และเป็นทะเลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก แต่ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2503 ทะเลอารัลก็ลดขนาดลงเรื่อย ๆ เพราะแม่น้ำอามูดาร์ยาและแม่น้ำเซียร์ดาร์ยาที่นำน้ำมาสู่ทะเลโดนเปลี่ยนเส้นทางเพราะโครงการชลประทานของสหภาพโทะเลอารัล ทะเลสาบที่กำลังสูญหาย

ครั้งหนึ่งทะเลอารัลมีพื้นที่ 68,000 ตารางกิโลเมตร และเป็นทะเลที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก แต่ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2503

หลังจากภาพยนต์เรื่อง อวตาร (Avatar) ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2552มิตรรักทั้งหลาย คงตื่นตากับสเปเชียล เอฟเฟค ขั้นเทพ เนรมิตรดาวแพนดอร่าได้ตื่นตา ตื่นใจคนดูเสียเหลือเกิน จนบางคนที่ได้ดูเบื้องหลังของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงได้รู้ว่า ดินแดนแห่งภูเขาลอยพื้จางเจียเจี้ย หุบเขาแพนดอร่าแห่งอวตาร

หลังจากภาพยนต์เรื่อง อวตาร (Avatar) ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2552 มิตรรักทั้งหลาย คงตื่นตากับสเปเชียล เอฟเฟค ขั้นเทพ

อาร์เมเนีย (Armenia) หรือ สาธารณรัฐ อาร์เมเนีย (Republic of Armenia) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง เคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต (The Union of Soviet Socialist Republics) เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ตั้งอยู่ทางใต้ขออาร์เมเนีย ดินแดนอารามในหุบเขา

อาร์เมเนีย (Armenia) หรือ สาธารณรัฐ อาร์เมเนีย (Republic of Armenia) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง

คอสตาริกา (Costa Rica) หรือ สาธารณรัฐคอสตาริกา (Republic of Costa Rica) เป็นประเทศในอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศนิการากัวทางทิศเหนือ จรดประเทศปานามาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และจรดทะเลแคริบเบียนทางทิศตะวันออก มีขนาดพื้นที่ประมาณ 51,110 ตารางกิโลเมตร มคอสตาริกา ทะเลสวยงาม สวรรค์ของนักโต้คลื่น

คอสตาริกา (Costa Rica) หรือ สาธารณรัฐคอสตาริกา (Republic of Costa Rica) เป็นประเทศในอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศนิการากัว

ทะเลสาบ ไบคาล ( Lake Baikal ) ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซียเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก จุดที่ลึกที่สุดมีความลึกกว่า 1,640 เมตร  และจุน้ำปริมาณมากที่สุดในโลก และ เก่าแก่ที่สุดในโลกไบคาล ทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก

ทะเลสาบไบคาล ( Lake Baikal ) ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซียเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก

เมือง คัปปาโดเจีย เป็นบริเวณที่อยู่ระหว่าง ทะเลดำ กับ ภูเขาเทารุส มีความสำคัญมาแต่โบราณกาล เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม เส้นทางค้าขายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ที่ทอดยาวจากตุรกีไปจนประเทศจีน เป็นพื้นที่พิเศษ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 ลคัปปาโดเจีย นครใต้พิภพ!

เมือง คัปปาโดเจีย เป็นบริเวณที่อยู่ระหว่าง ทะเลดำ กับ ภูเขาเทารุส

หลังจากเหตุการณ์อุกกาบาตได้ตกบริเวณเมือง เยคาเตรินเบิร์ก ในแคว้น อูราล ประเทศรัสเซีย จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกแล้ว ทำให้ใครหลายๆคนเริ่มสนใจแล้วว่าเมืองแห่งนี้อยู่ที่ไหนมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง วันนี้เราจะไปรู้จักรายละเอียดเล็กๆน้อยๆขอเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ในแอูราล แคว้นแห่งเทือกเขา และที่สุดท้ายของโรมานอฟ

หลังจากเหตุการณ์อุกกาบาตได้ตกบริเวณเมือง เยคาเตรินเบิร์ก ในแคว้น อูราล ประเทศรัสเซีย จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกแล้ว

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ได้มีอุกกาบาตยักษ์พุ่งเข้าสู่โลกและระเบิดขึ้นเหนือฟ้าของเมืองเชลยาบินสค์ ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมใกล้เทือกเขาอูรัล อยู่ห่างจากมอสโกไปทางตะวันออกประมาณ 1,500 กิโลเมตร ไม่มีรายงานของผู้เสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บกว่า 1,000 ราย ส่อุกกาบาตระเบิดเหนือฟ้ารัสเซีย

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีอุกกาบาตพุ่งเข้าสู่โลกและระเบิดขึ้นเหนือท้องฟ้าของเมืองเชลยาบินสค์ ทำให้เป็นที่ฮือฮาพอสมควร

ดาวพุธ เป็นดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดในระบบสุริยะ พื้นผิวของดาวพุธจึงร้อนจัด ในบางพื้นที่ร้อนถึงกับหลอมตะกั่วได้ แต่นักดาราศาสตร์พบว่าที่ขั้วทั้งสองของดาวพุธกลับเป็นดินแดนแห่งความหนาวเหน็บ และอาจมีน้ำแข็งกักอยู่ตามก้นแอ่งมากถึงหนึ่งล้านล้าดาวพุธก็มีน้ำแข็ง

ดาวพุธ เป็นดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดในระบบสุริยะ พื้นผิวของดาวพุธจึงร้อนจัด

ลองนึกดูว่า หากโลกเรามีดวงจันทร์สองดวง แทนที่จะเป็นดวงเดียวอย่างในปัจจุบัน ท้องฟ้ายามค่ำคืนคงดูแปลกพิลึกและแตกต่างไปจากท้องฟ้าที่เราคุ้นเคยไปอย่างสิ้นเชิง กาลครั้งหนึ่ง โลกอาจเคยมีดวงจันทร์สองดวง

ลองนึกดูว่า หากโลกเรามีดวงจันทร์สองดวง แทนที่จะเป็นดวงเดียวอย่างในปัจจุบัน

หากเอ่ยถึง เบอร์มิวด้า แน่นอนว่าสิ่งที่แล่นมาในหัว คือความน่ากลัวของ “ปริศนาสามเหลี่ยม” หรือเรียกกันติดปากว่า “สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า”  พื้นที่สมมติทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ซึ่งมีการอ้างว่า เครื่องบินและเรือจำนวนหนึ่งหายสาบสูญไปโดยไม่ทราบสามหัศจรรย์ เบอร์มิวด้า มากกว่าปริศนาสามเหลี่ยม

หากเอ่ยถึง เบอร์มิวด้า แน่นอนว่าสิ่งที่แล่นมาในหัว คือความน่ากลัวของ “ปริศนาสามเหลี่ยม”

1 2 » [Go to top]