เรื่องน่ารู้ด้านยานยนต์ : KSB Used Car รับซื้อรถมือสอง รถยนต์มือสองทุกชนิด
ReadyPlanet.com


สอบถามราคารับซื้อรถผ่านทางไลน์


สาระน่ารู้ด้านยานยนต์


จากที่ผมทำธุรกิจด้านการรับซื้อขายรถมือสองมาหลายปี มีลูกค้าโทรมาปรึกษาเรื่องการขายรถติดไฟแนนซ์ทุกๆวัน เลยทำให้รู้ว่าหลายๆคนไม่ค่อยจะทราบขั้นตอนหรือความหมายของการขายรถติดไฟแนนซ์ หรือที่บางคนเรียกว่า”ขายดาวน์”ซักเท่าไหร่ เคยเจอหนักสุดคือขายรถให้คนซื้อไปการขายดาวน์รถคืออะไร ทำอย่างไรให้ปลอดภัย

จากที่ผมทำธุรกิจด้านการรับซื้อขายรถมือสองมาหลายปี มีลูกค้าโทรมาปรึกษาเรื่องการขายรถติดไฟแนนซ์ทุกๆวัน เลยทำให้รู้ว่าหลายๆคนไม่ค่อยจะทราบ

วิธีการดูสมุดจดทะเบียนรถ จุดสังเกตุต่างๆที่ควรรู้และจำเป็นต้องดู เพื่อไม่ให้พลาดซิ้อรถที่โดนย้อมแมวมาซื้อรถยังไงไม่ให้โดนหลอก ( 4 )

วิธีการดูสมุดจดทะเบียนรถ จุดสังเกตุต่างๆที่ควรรู้และจำเป็นต้องดู

จากที่เคยเขียนมาแล้วสองตอนก็คือ ซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก 1 กับ 2 ( ตอนที่ 1 วิธีดูคานหน้า ตอนที่ 2 วิธีดูฝากระโปรงหน้า) มาถึงตอนที่สามนี่ก็จะขอพูดถึงอีกสองจุดที่ใช้ดูว่ารถเคยมีชนหนักมามั้ย จุดแรกเลยก็จะขอพูดถึงนี่เลยครับฝากระโปรงหลังซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 3 )

มาถึงตอนที่สามนี่ก็จะขอพูดถึงอีกสองจุดที่ใช้ดูว่ารถเคยมีชนหนักมามั้ย จุดแรกเลยก็จะขอพูดถึงนี่เลยครับฝากระโปรงหลัง

จากตอนที่แล้วนะครับ ( ซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก 1 ) ผมได้พูดถึงวิธีการดูคานหน้าไป ตอนนี้ก็จะขอเขียนถึงจุดสำคัญอีกจุดนึงเลยที่ต้องดูคือฝากระโปรงหน้าของรถ แล้วจะดูยังไงหละว่าเคยมีการซ่อมแซมมามั้ย เอาจุดที่ง่ายที่สุดก่อนเลยนะจุดที่ว่าก็คือสี ไม่ใช่พวกสซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 2 )

จากตอนที่แล้วนะครับ ผมได้พูดถึงวิธีการดูคานหน้าไป ตอนนี้ก็จะขอเขียนถึงจุดสำคัญอีกจุดนึงเลยที่ต้องดูคือฝากระโปรงหน้าของรถ

วิธีการดูรถมือสอง จุดสังเกตุต่างๆที่ควรรู้และจำเป็นต้องดู เพื่อไม่ให้พลาดซิ้อรถที่ดดนย้อมแมวมาซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 1 )

สำหรับผู้ที่กำลังอยากได้รถมือสองแล้วกำลังกลัวว่าจะโดนหลอกมั้ย ถ้าลองดูจากที่ผมบอกแล้วผมแน่ใจว่า

 จากการศึกษาในชายที่มีปัญหาปวดหลัง พบว่าการขับรถเป็นระยะเวลานานมีความสัมพันธ์อาการปวดหลัง ยิ่งถ้าขับรถเป็นระยะเวลานานขึ้นจะมีอาการปวดหลังมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถนานกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้น จึงมักพบอาการปวดหลังได้บ่อยในพนักงานชายที่ต้องอยู่ขับรถอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง

การขับรถเป็นระยะเวลานานมีความสัมพันธ์อาการปวดหลัง ยิ่งถ้าขับรถเป็นระยะเวลานานขึ้นจะมีอาการปวดหลังมากขึ้น

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านผมได้ไปซื้อรถมาคันนึง ภายในของรถคันนี้ต้องบอกเลยครับว่าสุดๆวิธีขัดคราบสกปรกออกจากเบาะหนัง

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านผมได้ไปซื้อรถมาคันนึง ภายในของรถคันนี้ต้องบอกเลยครับว่าสุดๆ

วิธีการทำให้ไฟหน้ารถที่เหลืองกลับมาใสเหมือนเดิมโคมไฟหน้าเหลืองแก้ได้ไม่ยาก

เจ้าของรถที่มีรถอายุเกิน 6-7 ปีหลายๆคนคงเคยเจอปัญหาคล้ายๆกันคือโคมไฟหน้าจะมีสีหม่นๆหรือเหลืองไปเลย

รับซื้อรถ - สาระน่ารู้ด้านยานยนต์ ปัญหาของระบบเบรกคุณต้องรู้ปัญหาของระบบเบรกจุดสำคัญที่คุณต้องรู้

ต้องยอมรับว่าระบบเบรคเป็นระบบที่สำคัญมากหรืออาจจะมากที่สุดสำหรับผู้ใช้รถอย่างเรา เรามารู้จักปัญหาสำคัญๆที่มักจะพบบ่อยและวิธีการแก้ไขเบื้องต้นกันดีกว่า

สิ่งที่เราต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุดในอายุการใช้งานของรถยนต์คันหนึ่ง สิ่งนั้นคือน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ ที่ผมอยากจะกล่าวถึงเรื่องนี้ก็เพราะว่าลูกค้าที่เข้ามาเปลี่ยนน้ำมัน เครื่องที่ศูนย์บริการของเรามักจะไม่แน่ใจว่าจะเลือกน้ำมันเครื่องอย่างไรดี ส่วนใหญ่นน้ำมันเครื่อง เรื่องง่ายๆแต่สำคัญ

สิ่งที่เราต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุดในอายุการใช้งานของรถยนต์ก็คือน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ ที่ผมอยากจะกล่าวถึงเรื่องนี้ก็เพราะว่า

แน่นอนครับ ทุกๆคนที่มีรถ ก็ย่อมที่จะต้องรักรถของตัวเอง และผมก็เชื่อว่าหลายๆคนในนั้นก็อยากจะดูแลรถคู่ใจให้สีสวยสดใสเหมือนใหม่ตลอด ใช่มั้ยครับ?มาทำให้สีรถเงางามเหมือนใหม่กันดีกว่าarticle

แน่นอนครับ ทุกๆคนที่มีรถ ก็ย่อมที่จะต้องรักรถของตัวเอง และผมก็เชื่อว่าหลายๆคนในนั้นก็อยากจะดูแลรถคู่ใจให้สีสวยสดใสเหมือนใหม่ตลอด

ตั้งแต่มีรถเกียร์ อัตโนมัติ มาขับในบ้านเรา นั้น  เรื่องหนึ่งที่มีการถกเถียงมากที่สุดในเรื่องของการขับขี่ คงจะไม่พ้นข้อคำถามที่ว่า ในระหว่างการขับขี่หากรถหยุดชั่วขณะหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สี่แยกไฟแดง เราควรจะปรับตำแหน่งเกียร์จาก  D  ที่เราใช้กันอยูเข้าเกียร์ N หรือ ค้าง D เอาจริงๆ ใครถูก ใครผิด

ตั้งแต่มีรถเกียร์อัตโนมัติมาขับในบ้านเรานั้น เรื่องหนึ่งที่มีการถกเถียงมากที่สุดในเรื่องของการขับขี่

ทุกวันนี้กิจการหนึ่งที่เราเห็นผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ดทุกวันคงไม่พ้นกิจการร้านล้าง ที่ทำให้ชาวคนรักรถหลายคนแวะเวียนไปขัดสีฉวีวรรณรถของตัวเอง แต่แม้มันจะง่ายและได้เสียเงินกัน ทว่า บางครั้งเราก็ควรจะล้างรถด้วยตนเองด้วย และมันอาจจะทำให้เราเรียนรู้อะไรบางอล้างรถอย่างถูกวิธีต้องทำไงนะ

ทุกวันนี้กิจการหนึ่งที่เราเห็นผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ดทุกวันคงไม่พ้นกิจการร้านล้างรถ

ในยุคน้ำมัน (โคตร) แพงแบบนี้ อะไรช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ถึงจะเล็กๆน้อยก็น่าจะดี อีกอย่างจะได้ไม่ต้องเสียเปรียบผู้ค้าน้ำมันด้วยว่ามั้ยครับเล็กๆน้อยๆ...กับการเติมน้ำมัน

ในยุคน้ำมัน (โคตร) แพงแบบนี้ อะไรช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ถึงจะเล็กๆน้อยก็น่าจะดี

ตอนนี้มีรถจำนวนมากเลยทีเดียวที่เปลี่ยนเครื่องจากเครื่องยนต์เดิมมาเป็นเครื่องยนต์ตระกูล JZ ของ toyota หลายๆคนเองก็คงอยากที่จะลองเปลี่ยนเครื่องของรถคู่ใจมาเป็นเครื่องยนต์ยอดนิยมตระกูล JZ ดูบ้าง ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เริ่มอยากจะวางเครื่อง JZ ลงในรถที่ผมใอยากวาง J ทำไงดี???article

ตอนนี้มีรถจำนวนมากเลยทีเดียวที่เปลี่ยนเครื่องจากเครื่องยนต์เดิมมาเป็นเครื่องยนต์ตระกูล JZ ของ toyota หลายๆคนเองก็คงอยาก

1 2 3 4 » [Go to top]