สาระน่ารู้ด้านรถยนต์-โคมไฟหน้าเหลืองแก้ได้ไม่ยาก
ReadyPlanet.com


สอบถามราคารับซื้อรถผ่านทางไลน์


โคมไฟหน้าเหลืองแก้ได้ไม่ยาก
เจ้าของรถที่มีรถอายุเกิน 6-7 ปีหลายๆคนคงเคยเจอปัญหาคล้ายๆกันคือโคมไฟหน้าจะมีสีหม่นๆหรือเหลืองไปเลย สำหรับหลายๆคนก็คงรู้สึกเฉยๆ แต่สำหรับเจ้าของรถที่รักรถและดูแลรักษารถเป็นอย่างดีก็คงอยากทำให้โคมไฟหน้าที่เหลืองกลับมาใสเหมือนเดิม ซึ่งก็เหมือนกับผมที่รู้สึกไม่ค่อยชอบรถที่โคมไฟหน้าเหลืองซักเท่าไหร่ และอีกอย่างที่สำคัญเลยก็คือรถที่ซื้อมาขายส่วนใหญ่ไฟหน้าจะเหลืองมาแทบทุกคัน (ยกเว้นบางคันที่เคยเปลี่ยนโคมมาแล้ว) และรถที่ไฟหน้าเหลืองนี่จะขายไม่ค่อยออกเพราะลูกค้าที่มาดูรถส่วนใหญ่มักจะบอกว่ารถมันดูโทรมๆ ไม่ค่อยมีเสน่ห์ยังไงบอกไม่ถูก (ดูแล้วรถมันไม่ยิ้มให้....ว่างั้น) ผมก็เลยต้องหาวิธีทำให้รถที่มีโคมไฟหน้าที่เหลืองกลับมามีไฟหน้าที่ใสกิ๊งโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่
รถสองคันนี้ปีเดียวกันนะครับ คันนึงไฟหน้าหม่นๆหน่อย อีกคันใสกิ๊ง ในความรู้สึกผมนะ ผมว่าคันหลังดูมีเสน่ห์กว่า

รถสองคันนี้ปีเดียวกันนะครับ คันนึงไฟหน้าหม่นๆหน่อย อีกคันใสกิ๊ง ในความรู้สึกผมนะ ผมว่าคันหลังดูมีเสน่ห์กว่า
( รถสองคันนี้ไม่เคยผ่านการทำสีมาทั้งคู่ เดิมๆ )

ตอนแรกเวลาจะทำให้ไฟหน้ากลับมาใสเหมือนเดิมผมจะใช้กระดาษทรายน้ำที่อู่สีใช้มาขัดที่ตัวโคมก่อน แล้วก็ใช้ Wax ที่ใช้ขัดสีรถขัดอีกทีนึงด้วยเครื่องขัดสี วิธีนี้ก็ทำให้ไฟหน้ากลับมาใสได้ แต่จะต้องมีเครื่องขัดสีรถซึ่งราคาแพงพอสมควร แล้วก็ไฟหน้าที่ขัดด้วยวิธีนี้จะใสได้พักเดียวแล้วก็กลับมาเหลืองอีก และถ้าใช้เครื่องขัดสีไม่ชำนาญ ถ้าเกิดขัดจนเข้าเนื้อโคมไฟจนเป็นรอยลึกก็เป็นอันว่าจบข่าว ต้องเปลี่ยนอย่างเดียวกลายเป็นเสียเงินมากกว่าเดิม พอดีมีเพื่อนน้องชายทำคาร์แคร์เค้าแนะนำวิธีขัดโคมไฟหน้าให้ดูใสแล้วก็คงความใสได้นานเป็นปีๆเลยที่เดียว
แต่ต้องใช้เครื่องมือพอสมควรก็มีน้ำยา กาพ่นน้ำยา กระดาษทรายน้ำเบอร์ 1500 ราคาอุปกรณ์รวมแล้วประมาณ 2,500 บาท
ขัดไฟหน้า,รับขัดไฟหน้า,ขัดโคมไฟหน้า
ขั้นแรกก็ใช้กระดาษทรายน้ำเบอร์ 1500 ขัดคราบเหลืองที่ติดอยู่ออกก่อนเช็ดโครมให้แห้งแล้วก็รอพ่นน้ำยาเคลือบ

รับซื้อรถ,รับซื้อรถมือสอง,ซื้อรถ,ซื้อรถมือสอง,รับซื้อรถToyota,รับซื้อรถHonda,รับซื้อรถNissan,รับซื้อรถvios,รับซื้อรถcity,รับซื้อรถcivic,รับซื้อรถaltis,รับซื้อรถjazz,รับซื้อรถyaris,รับซื้อรถ nissan,รับซื้อรถvigo,รับซื้อรถmitsubishi,รับซื้อรถกระบะ,รับซื้อรถกระบะมือสอง,รับซื้อรถบ้านมือสอง, รับซื้อรถติดไฟแนนซ์,รับซื้อรถถึงบ้าน,จะขายรถ,รถจะโดนยึด,รถจะถูกยึด,อยากขายรถ,ต้องการขายรถ,รับซื้อรถยนต์มือสอง,รถบ้านเจ้าของขายเอง,รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง,ขายรถมือสอง, รับซื้อรถราคาสูง,รับซื้อรถเก๋ง,รับซื้อรถมือ2,รถมือสอง,รถ,รถยนต์,รถเต็นท์,รถเก่า,ราคารถ,รถแต่ง,รถบ้าน,มือสอง, รถยนต์มือสอง,ขายรถบ้าน,รถบ้านมือสอง,รถเก๋งมือสอง

ขั้นที่สองก็คือเตรียมพ่นน้ำยา ก็ง่ายๆครับ เทน้ำยาเคลือบลงในกาพ่น รอจนน้ำยาร้อนแล้วระเหยออกมาเป็นไอ แล้วเราก็เอากาพ่นไปจ่อใกล้ๆโคมไฟหน้าให้น้ำยาที่ระเหยออกมาเข้าไปเคลือบตัวโคมไฟหน้า ตัวโคมก็จะใสขึ้นมาตามคลิปด้านล่าง มีเคล็ดลับนิดนึงว่าตอนพ่นพยายามทำในบริเวณที่ไม่ค่อยมีลมพัดจะพ่นง่ายขึ้น แล้วหลังจากพ่นแล้วต้องทิ้งโคมไฟหน้าไว้ 2 ชั่วโมงนะครับ ห้ามโคมไฟหน้าโดนหรือหรือเอามือไปจับนะครับ
ทีนี้รถของเราก็จะมีโคมไฟที่ใสกิ๊งแล้วครับ แค่นี้เองง่ายๆ ส่วนรูปข้างล่างนี่เป็นรูปของไฟหน้ารถที่เอามาทำรีวิวนะ ด้านบนเป็นรูปของไฟหน้าก่อนขัดด้วยน้ำยา ส่วนด้านล่างเป็นรูปหลังจากที่ขัดแล้ว

 

สำหรับพี่ๆที่ได้เข้ามาอ่านแล้วสนใจอยากจะลองหาน้ำยาตัวนี้มาใช้บ้างก็สามารถหาได้ตามเว็บต่างๆที่ลงขายกันอยู่ หรือจะฝากผมซื้อจากร้านเพื่อนน้องก็ได้ครับ เค้าขายชุดละ 2,500 แต่ถ้าดูรีวิวแล้วอยากลองทำแต่ไม่อยากซื้ออุปกรณ์ไว้เพราะพ่นครั้งเดียวโคมไฟก็ใสไปอีกนาน จะเอารถเข้ามาพ่นโคมไฟหน้าที่ร้านผมก็ได้ครับ คิดค่าพ่นข้างละ 300 บาทรับประกันให้ 1 ปีครับ ร้านอยู่บางนา แต่ถ้าจะเข้ามาอาจจะต้องรบกวนโทรเข้ามาก่อนนะครับ เพราะบางช่วงน้องๆที่ทำมีงานเต็ม เพราะต้องชงรถที่ลงขายที่ร้านด้วย ยังไงลองสอบถามกันดูก่อนได้ครับ

ธนกฤต
www.ksbusedcar.com
094-495-0454

 
สาระน่ารู้ด้านยานยนต์

การขายดาวน์รถคืออะไร ทำอย่างไรให้ปลอดภัย
ซื้อรถยังไงไม่ให้โดนหลอก ( 4 )
ซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 3 )
ซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 2 )
ซื้อรถอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ( 1 )
ขับรถอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง
วิธีขัดคราบสกปรกออกจากเบาะหนัง
ปัญหาของระบบเบรกจุดสำคัญที่คุณต้องรู้
น้ำมันเครื่อง เรื่องง่ายๆแต่สำคัญ
มาทำให้สีรถเงางามเหมือนใหม่กันดีกว่า articleแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล