Audi A6 ซีดานหรู ขับสนุก : KSB Used Car รับซื้อรถมือสอง รถยนต์มือสองทุกชนิด
ReadyPlanet.com


สอบถามราคารับซื้อรถผ่านทางไลน์


Audi A6 ซีดานหรู ขับสนุก

KSB Used Car รับซื้อ-ขายรถมือสอง รถยนต์ทุกชนิด Audi A6

 

 

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ กับกระจังหน้าทรงขนมปังแบบชิ้นเดียว (single-frame grille) ซึ่งออดี้ยืมแนวคิดของรถแข่งรุ่นดังในยุคทศวรรษที่ 1930 มาใช้ และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของรถยนต์ออดี้ในยุคนี้ไปแล้ว
       
       ภายนอกของ เอ6 ถือว่าเป็นรถที่ดีไซน์มาแบบกลางๆ จะว่าสปอร์ตก็ไม่เชิง จะหรูหราไปเลยก็หาไม่ ซึ่งถ้าเปรียบก็น่าจะเหมือนผู้หญิงที่วางตัวนิ่งๆ แบบรักนะแต่ไม่แสดงออก และจะมีเสน่ห์เสมอเมื่อเราได้เข้าไปพูดคุย หรือยิ่งทำความรู้จักยิ่งน่าหลงใหล
       
       ผมเริ่มทำความรู้จักกับสาวไฮโซคนนี้มากขึ้น ด้วยการเข้าไปสำรวจภายในซึ่งถูกออกแบบให้เรียบง่าย แต่ใช้วัสดุคุณภาพทั้งเบาะหนังแท้สีเบจ เสริมความมีสกุลกับชุดแต่งลายไม้พอสวยงาม พวงมาลัยสามก้านพร้อมปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ รวมถึงระบบเปลี่ยนเกียร์ธรรมดาแบบแพดเดิลชิพ เพิ่มอรรถรสในการขับขี่
       
       ด้วยวิศวกรรมเยอรมัน เอ6 ยังใส่ออปชันมาให้เพียบ อาทิ จอแสดงผลและควบคุมการทำงานแบบมัลติมีเดียอินเตอร์เฟซ หรือ MMI (Multi Media Interface) โทรศัพท์มือถือพร้อมแฮนด์ฟรี และบลูทูธ ทั้งยังสามารถสั่งงานระบบต่างๆได้ด้วยเสียง
       

KSB Used Car รับซื้อ-ขายรถมือสอง รถยนต์ทุกชนิด Audi A6


       รวมถึงระบบเตือนขณะจอดถอยหลัง ระบบล็อคความเร็ว(Cruise Control) เบรคมือไฟฟ้า และกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ
       
       นอกจากนี้ยังมีระบบ ล็อก-เปิดประตูรถ รวมถึงการสตาร์ทเครื่องโดยไม่ต้องง้อกุญแจ(แต่ต้อง
       พกติดตัวไว้) ที่ออดี้ เรียกว่า “Advance Key” หรือคล้ายๆกับระบบ “สมาร์ทเอ็นทรี”ในยาริส เพื่อความสะดวกสบายอีกระดับ
       
       ด้านความปลอดภัย เอ6 3.0 ควอทโทร ใช้ไฟหน้าซีนอนแบบ Adaptive light ปรับทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย เพิ่มวิสัยทัศน์การขับขี่ยามค่ำคืน รวมถึงถุงลมนิรภัยรอบคันถึง 10 จุด พร้อมระบบรักษาการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี EDL ระบบป้องกันการลื่นไถลASR ระบบกระจายแรงเบรกEBD ระบบช่าวยเบรกBA และABS ที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
      

KSB Used Car รับซื้อ-ขายรถมือสอง รถยนต์ทุกชนิด Audi A6 


       
       ส่วนขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ วี6 DOHC 30 วาล์ว 3,000 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้าที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 290 นิวตันเมตรที่3,200 รอบต่อนาที โดยใช้เทคโนโลยีหัวฉีดME7 ของ Bosch พร้อมท่อไอดีแบบแปรผัน
       
       
เมื่อดูสเปคเครื่องยนต์แล้วต้องบอกว่าให้พละกำลังเหลือเฟือ โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 8.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 241 กม./ชม. แต่ถ้าถามความรู้สึกของผมแล้ว มันไม่ได้ให้อารมณ์รุนแรง หรือกระชากแบบปัจจุบันทันด่วนเสียทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่านี้มันเป็น พรีเมี่ยมซีดานไม่ใช่รถสปอร์ต เพราะถ้าจะหาอารมณ์นั้นคุณก็นั่งผิดคันแล้ว!
       
       พร้อมระบบส่งกำลังแบบทิปทรอนิก 6 สปีด ที่สามารถเลือกเป็นโหมดเกียร์อัตโนมัติ หรือเล่นเป็นเกียร์ธรรมดา ก็ไหลลื่นนุ่มนวลแบบไร้ที่ติ
       
       ขณะที่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลาอันเลื่องชื่อ “ควอทโทร” (Quattro) ที่กระจายแรง 25% เท่ากันทั้งสี่ล้อ โดยทำงานร่วมกับช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ four-link พร้อมเหล็กกันโคลง กับโช็คอัพ และคอยล์สปริง
       ด้านหลังแบบ trapezoidal-link พร้อมเหล็กกันโคลง ที่ให้การทรงตัวดีเยี่ยม เกาะถนนเป็นเลิศ เมื่อใช้ความเร็วสูงรถก็ยังนิ่งเสมือนโลกทั้งใบมาหยุดอยู่ใต้ฝ่าเท้า
       
       สำหรับผมอรรถรสในการขับขี่ซีดานไฮโซคันนี้กลับมาอยู่ที่การควบคุม...ด้วยพวงมาลัยแบบแร็คแอนพีเนียนพร้อม Servotronic ที่ตอบสนองทุกการบังคับเลี้ยวอย่างแม่นยำ ทำให้การทะยานไปข้างหน้าเร้าใจมากขึ้น นอกจากนี้น้ำหนักของพวงมาลัยยังปรับอัตโนมัติตามความเร็วของรถ ซึ่งจะส่งผลให้การควบคุมเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ
       

       แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องติ และคิดว่ามันผิดปกติวิสัยคือ เสียงยางที่สัมผัสกับพื้นถนนดังมากๆ และไม่น่าจะมีให้เห็น(ได้ยิน)ในรถระดับนี้ ทั้งที่ขับขี่ด้วยความเร็วไม่สูงมาก หรือสภาพถนนก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร โดย เอ6 3.0 ควอทโทร จะใส่ล้อใหญ่กว่าเพื่อนคือ 18 นิ้ว (2.4 executive 17 นิ้ว และ 2.4 multitronic 16 นิ้ว) ประกบยาง 245/40 R18 ซึ่งผมว่าปัญหาน่าจะอยู่ตรงยางที่ใส่มาให้ โดยอาจจะเติมลมแข็งไป หรือถูกใช้งานมาอย่างหนักก่อนหน้านี้

KSB Used Car รับซื้อ-ขายรถมือสอง รถยนต์ทุกชนิด Audi A6       


       ในตลาดโลกหรือเยอรมันประเทศบ้านเกิด ออดี้ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำ และไม่เป็นสองรองใครด้วยเทคโนโลยียานยนต์ล้ำสมัย ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงได้มาสะท้อนอย่างเต็มภาคภูมิกับ เอ6 3.0 quattro ด้วยเอกลักษณ์สุขุมนุ่มลึกตามสไตล์ บวกกับสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมถือว่าเป็นรถที่คุ้มราคามากๆเลยครับ

ข้อมูลจาก http://www.manager.co.th/Motoring
Test Drive

Mazda CX-5 XDL คุ้มค่าน่าลอง
New toyota Yaris 2013
New teana 2.5XV หนุ่มขึ้น คล่องแคล่ว
Mitsubishi Attrage สมราคา น่าใช้
Chevrolet Spin โดดเด่นเรื่องความอเนกประสงค์
Subaru XV หล่อล่ำ ขับสนุก article
New toyota vios 2013
BMW 320i Luxury Line สมรรถนะแรง ประหยัดน้ำมัน
All New Honda Accord
Suzuki Ertiga รถ Mini MPV แบบฉบับพ่อบ้านที่โดดเด่นเรื่องช่วงล่างแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล