New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด
ReadyPlanet.com


สอบถามราคารับซื้อรถผ่านทางไลน์


New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด
หากพูดถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายในบ้านเราแล้วชื่อรถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย Honda  ถือเป็นรถรุ่นที่ครองตลาดมานาน และได้รับความสนใจไม่น้อย ยิ่งเมื่อ  Honda CR-V กลับมาอีกครั้งพร้อมเรือนร่างใหม่ที่เน้นย้ำความแตกต่างโดยสิ้นเชิง

                การมาเปิดตัวรถยนต์  Honda CR-V  ใหม่ในโฉมที่ 4  ของรถรุ่นนี้เป็นการแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ และแม้หลายคนดูด้วยตาอาจจะวิพากษ์เรื่องการออกแบบที่ดูแล้วไม่ต่างมากมายนัก แต่หลังจากที่เรามีประสบการณ์จาก  Honda Civic  2012  เราก็สามารถบอกได้เลยว่า นี่เป็นรถที่ต้องไปลองกันจริงจัง เพื่อจะได้รู้ดำรู้แดงกันไป

 
  New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี
คอนเซปต์การออกแบบที่ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ครั้งแรกที่มางานเปิดตัว ภายใต้แนวคิด  Super CR-V  และมันทำให้รถคันนี้น่าสนใจไม่น้อย ด้วยการรวม  3  องค์ประกอบสำคัญเข้ามาสู่การออกแบบที่ให้ความลงตัวมากยิ่งขึ้น ในการใช้งานในด้านต่างๆ

ภายนอกปรับลุค เสริมองค์ความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

                ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในต่างประเทศจวบจนรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาด ในประเทศไทย  Honda CR-V 2012  กระชากใจทุกคนที่ติดตามความเคลื่อนไหวนี้ด้วยความเป็นตัวตนในความเป็นรถยนต์ อเนกประสงค์ที่สรรค์สร้างภายใต้เส้นสายที่เน้นย้ำในความหรูแต่การให้ดีเอ็นเอในคราบรถยนต์ที่ทันสมัยและสปอร์ต

 

  หากพูดถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายในบ้านเราแล้วชื่อรถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย Honda

"สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น แถมตอนหลังยังมีคำเติมต่อว่า สิบตาเห็นยังไม่เท่ามือคลำ" ก็ยังเป็นคำพังเพยที่ยังใช้ได้ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ด้วยหน้าตาที่เย้ายวนใจ ของ Honda CR-V ใหม่ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะไปแตะตัวมันราวกับมันเป็นผู้หญิงสวยๆที่มีหน้าตา จิ้มลิ้มแบบออกแนวดุนิดหน่อย กระจังหน้าสีดำทำให้รถมีความโดดเด่นมาก ยิ่งเมื่อมันสอดรับเข้ากับโครเมี่ยม และโลโก้ตัว H  ตัวโต  มันก็ดูดีใช่ย่อย

                กระจังหน้าให้รายละเอียดที่รับกับไฟหน้าให้เอกลักษณ์ดุดันไม่หน้าหวานที่อาจ จะขัดใจใครหลายคน ที่ต้องการรถบุคลิกเรียบๆ เหมือนผ้าพับไว้ แต่ถ้าเทียบกันแล้วในโฉม  4  ของ Honda CR-V 2012 เหมือนกับสาวสวยแบบแรงๆที่ตรงไปตรงมา เปรี้ยวสะเด็ดถึงใจ  และเส้นสายทางด้านข้างก็เฉียบคมครบเครื่องเรื่องความสปอร์ต  พริ้วไหวตลอดรอบคันไปจรดเอกลักษณ์ไฟท้ายแนวยาว ที่อาจจะเหมือนกับรถยนต์ยุโรปบางรุ่น

ถึงดูเหมือนจะปรับอะไรไม่ได้มากมายนัก แต่การให้ความลงตัวในเรื่องของความสปอร์ตด้วยการให้รายละเอียดสีดำเข้ามา ก็ทำให้มีความลงตัวกลืนตลอดรอบคัน ยิ่งมองว่าในรุ่นที่เราขับอย่าง 2.4  นี้มาพร้อมล้อขอบ  18 นิ้ว หรือจะรุ่นล่างมาอย่างน้อยก็ 17  นิ้วเข้าไปแล้ว ก็ชวนให้เราหวนคิดว่า  CR-V  ใหม่นี้คือการพัฒนาภาพร่างจากโฉม 3  ให้เหมือนกับที่วาดฝันไว้ยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารสปอร์ต และลงตัวมากขึ้น

                เรือนร่างที่สวยงามทำให้เราต้องเข้ามาภายในห้องโดยสาร ที่ครั้งนี้กับการเดินทางในรุ่น 2.4  มันก็ตอบเรื่องของความสปอร์ตค่อนข้างมากพอสมควร ด้วยโทนสีห้องโดยสารสีดำ อาจจะเข้มไปหน่อยเมื่อมองว่านี่เป็นรถที่ใช้งานครอบครัว แต่มันก็สอดรับกับเส้นสายการออกแบบภายนอก

 

 KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี 


ภายในสีดำที่สอดรับลายไม้สีดำในรุ่น  2.4  ลิตร เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เน้นความลงตัวโดยที่ไม่ทิ้งความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ลงไป ยิ่งรถในลักษณะนี้เป็นรถที่ต้องสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากรูปแบบ โดยเฉพาะการนั่งที่จะต้องสะดวกสบาย ที่สามารถตอบโจทย์ได้ถึง  5  ที่นั่ง โดยเราได้ลองนั่งที่เบาะนั่งหลังในการเดินทางในช่วงแรกๆ ก็พบว่าสามารถนั่งได้อย่างสบาย แม้การปรับเปลี่ยนในห้องโดยสารขอ ง Honda CR-V 2012 ใหม่ ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องการลดระดับพื้นลงจากเดิมอีก 30  ม.ม. หรือราวๆ 3  เซนติเมตร ที่อาจจะฟังแล้วดูไม่มากมายนัก แต่มันก็ส่งผลต่อท่านั่ง ที่หากนั่งหลังตรงติดเบาะ คนที่สูงระดับ  170  ซ.ม. ขึ้นไปจะ  รู้สึกว่ามีการชันเข่าเกิดขึ้น แต่เอาเข้าจริงในการเดินทางแม้จะคาดเข้มขัด รู้ตัวอีกทีก็อาจจะถึงที่หมายแล้ว ด้วยเบาะนั่งให้ความโอบกระชับสบายมาก

New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

                ในตอนหน้าเบาะคนนั่งก็ให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งปรับไฟฟ้า  4 ทิศทาง ส่วนคนขับมาพร้อมเบาะนั่งปรับไฟฟ้า  8  ทิศทางให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง ที่ยังมาพร้อมกับที่ดันหลังช่วยคลายความเมื่อยล้าในขณะขับขี่ ซึ่งให้ความสะดวกยิ่งขึ้นไม่ดูไม่คับแคบแถมทรงเบาะยังตอบสนองความสบายในการ ขับขี่อย่างลงตัว

New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

                ตรงหน้าที่คอนโซลกลางมากับพวงมาลัยมัลติฟังชั่น โดยซ้ายใช้ในการควบคุมเครื่องเสียง และจอแสดงข้อมูลอัจฉริยะหรือ I-MID  ส่วนทางขวาลงตัวจัดระบบ  Cruise Control  มาให้ โดยตำแหน่งเกียร์ยังอยู่ตรงกลาง ส่วน Park Brake  จัดวางไว้ที่ฝ่าเท้า ลดการใช้พื้นที่ทางด้านบน ที่ถูกปรับเปลี่ยนช่องเก็บของสามารถวางแก้วน้ำได้ และยังมีช่องแอร์สำหรับกระจายแรงลมเผื่อแผ่ผู้โดยสารตอนหลัง

                สิ่งหนึ่งที่ Honda CR-V 2012 พยายามจะนำเสนออย่างมาก ก็เป็นเรื่องการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น ยิ่งกับการพับเบาะโดยสารตอนหลังเพื่อตอบรับการใช้งานอื่นๆ มันก็สะดวกกับ One Motion เพียงปลดล็อคครั้งเดียวเบาะก็จะถูกพับอย่างเสร็จสรรพทันใจ และมันช่วยให้ไม่ต้องวุ่นวายกับเรื่องนี้มากจนเกินความจำเป็นไปนัก

New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

สมรรถนะ  E85  

                การขับขี่ของเราใน Honda CR-V 2012 ก็เริ่มต้นขึ้นในรุ่นเครื่องยนต์ 2.4  ลิตร ที่มาพร้อมกำลังที่ลดลงกับตัวเลข 170 แรงม้าที่  6000  รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 220 เมตร ที่ 4300  รอบต่อนาที  ซึ่งเทียบกับต่างประเทศแล้ว อาจจะรู้ทันที่ว่าแรงม้ามันน้อยกว่า แต่ถึงมันจะเป็นเรื่องจริงขุมพลังบล๊อกใหม่นี้มีความแตกต่างอย่างมาก

                อาจจะเรียกว่าเป็นความโชคดีของคนไทยเลยก็ว่าได้เพราะ Honda CR-V 2012 ในโฉมที่ 4  ที่วางจำหน่ายในบ้านเราเป็นเวอร์ชั่น  Thailand Only  จริงๆ กับความสามารถในการใช้น้ำมัน E  85  ได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่ายรถยนต์ Honda  เป็นค่ายรถยนต์ ที่ผ่านศึกหนักในเรื่องพลังงานทางเลือก  E20  มาแล้วและด้วยความสามารถ  E85  นี้ก็ทำให้หลายคนจับจ้องไม่น้อย

 

New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าการขับขี่วันนี้ไม่ได้ใช้น้ำมัน  E85  แต่ด้วยการเติมน้ำมันที่หลายคนใช้กันอย่าง แก๊สโซออล์  91  เพื่อหาค่าอัตราประหยัด ก็คงทำให้คนจำนวนไม่น้อยใจชื้นขึ้นมาได้ เพราะ หลังจากที่นั่งมาเกือบตลอดทั้งวัน เราก็ได้ขับขี่ Honda CR-V 2012 ใหม่ในที่สุดในช่วงขากลับ กทม.

                เส้นทางบนถนนมิตรภาพที่หลายคนคุ้นเคยจากเขาใหญ่หวนสู่กทม. ถือเป็นเพียงบททดสอบหนึ่งในการขับขี่นอกเมือง ด้วยการขับขี่วันนี้ต้องสลับไปมา  4  มือ จนอาจจะยังตอบโจทย์ไม่ได้ในบางเรื่อง แต่เมื่อถึงเวลาแล้วก็ต้องไปลองกันว่า Honda CR-V 2012 จะมีดีมากแค่ไหน

                ขยับเบาะปรับที่นั่งรับผู้โดยสารพร้อม การเดินทางกลับ กทม.  ใน Honda CR-V ใหม่นี้ ก็เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ กับความแตกต่างที่สามารถรู้สึกได้ทันทีตั้งแต่ก้าวเท้าเติมคันเร่งปั่นวงล้อ วิ่งตามทางถนน  2  เลนในช่วงแรกของเขาใหญ่ ซึ่งใครที่เคยเข้ามาเส้นทางนี้ ซึ่งจะสามารถทะลุออกไปยังทางวังน้ำเขียวได้ คงจะรู้ว่า เส้นทางตรงนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในการขับขี่ ทั้งรถที่ใช้ทางก็มากพอสมควร ไหนจะชาวบ้านไหน จะนักท่องเที่ยวแถมยังมีความคดเคี้ยวอยู่พอตัว

                ช่วงแรกของการขับขี่ Honda CR-V  ใหม่ ก็ตอบสนองได้ดีมากโดยเฉพาในเรื่องความเป็นมิตรในการใช้งาน ที่เรียกว่าหยิบจับอะไรก็ง่ายไปหมด  ยิ่งกับการมาเป็นคนขับแล้วจะพบว่า รถรุ่นนี้มีการตอบโจทย์ต่างๆ ได้อย่างลงตัวมาก จนแทบไม่ต้องเรียนอะไรใหม่ๆมากนัก

 

 New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี


การปรับตัวไม่ยากกับรถทำให้การขับขี่ที่ง่ายดายสามารถเรียนรู้ได้เร็ว และในช่วงความเร็วต่ำนี้  Honda CR-V ใหม่ให้ความน่าประทับใจกับระบบช่วงล่างที่นิ่งสนิท เนียนมากด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบช่วงล่างทีทีมวิศวกรของฮอนด้า กล่าวว่า ได้มีการพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้านี้มากถึง  10%

                แม้มองด้วยตัวเลขอาจจะไม่เยอะ แต่เมื่อเอาเข้าจริงในถนนที่อุดมด้วยหลุมบ่อคละเคล้ากันไป ซีอาร์วีใหม่นี้จะไม่รู้สึกโคลงเลยแม้แต่น้อย ยิ่งกับทางโค้งก็สามารถปะทะได้ไม่ต่างจากรถสปอร์ต แต่ถึงแบบนั้นเรื่องความสูงของรถ ก็ยังมีความสูงเมื่อเทียบกับผล บ้างทำให้เกิดแรงเหวี่ยงในทางโค้ง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกมากนัก เว้นจะเจอพวกโค้งหักศอก หรือพวก  hair pin  ต่างๆ จริง ๆ

                เราขับขี่มาจนถึงถนนธนะรัตน์ ต่อเนื่องมายังถนน มิตรภาพ ก็เริ่มใช้ความเร็วเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยการขับขี่ในรูปแบบใช้งานจริง 80-120  โดยประมาณ และเครื่องยนต์ขนาด 2.4  ลิตร ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในการขับขี่ เพราะเร่งติดเท้าถึงจะต้องมองว่าในการทดสอบครั้งนี้เรามี  4  ชีวิตที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันขับ แต่ละคนก็ไม่น้อยหน้าพิกัด  80-90 ก.ก. กันทั้งนั้น รวมถึง สัมภาระคนละใบ จะเรียกว่า นี่คือรูปแบบใช้งานจริงก็พอได้อยู่

 

New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

นิสัยของเครื่องยนต์  2.4  ลิตรใน Honda CR-V  ใหม่ ก็ยังคงไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้านัก เพราะในรุ่น  EL ที่มากับล้อขอบ 18 นิ้วมันก็ยังสามารถถีบตัวเองออกไปในสไตล์สปอร์ตแบบนิ่มนวล ถ้ามองที่หน้าปัด ก็จะพบว่าความเร็วจะเร่งขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องไม่ขาดตอน  ส่วนรอบเครื่องก็จะวิ่งจี๋เช่นกัน และระบบส่งกำลังอัตโนมัติ  5   สปีด ก็ให้ความนิ่มนวลพอสมควร จนมีสื่อมวลชนบางท่านเข้าใจว่ามันคือเกียร์แบบ  CVT  ด้วยซ้ำไป

                การใช้อัตราทดเกียร์อัตโนมัติแบบ 5  สปีด อาจจะไม่ใช่เทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด แต่ในแง่การขับขี่บนทางหลวงแล้ว มันก็ค่อนข้างจะลงตัวต่อการใช้งานจากอัตราทดเกียร์ที่เริ่มที่ 2.785 ,1.613,1.081,0.772  และ 0.556 ผ่านการทดเฟืองท้ายที่ 4.437 ด้วยจำนวนเกียร์ที่ไม่เยอะเกินไป ทำให้สามารถตวัดเกียร์เร่งได้อย่างทันใจ ยิ่งมองว่าการขับขี่รถคันนี้มาพร้อมอัตราทด overdrive  ตั้งแต่เกียร์  3  เป็นต้นไป มันก็หมายถึงความสามารถที่เกินตัวจากเครื่องยนต์  2.4 ลิตร โดยเฉพาะเมื่อล้อหมุน แรงบิดสูงสุด  220  นิวตันเมตร ก็จะโชว์ฝีเท้าให้ชมกันเป็นประจำ

 New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี

                แม้มันอาจจะมีข้อดี แต่มันก็มีข้อด้อยอยู่เล็กๆ เพราะ เกียร์ชุดนี้ อาจจะรู้สึกบ้างไม่ทันใจ ก็ด้วยสาเหตุที่มันมีตำแหน่ง overdrive  ถึง  2 ตำแหน่ง และ ในบางครั้งที่เราต้องการเร่งแซงแบบหนักๆ เช่นในระยะกระชั้นชิด ก็ต้องยอมรับว่า หลายครั้งที่เราเห็นเกียร์อัตโนมัติ ที่มาพร้อมระบบ  Grade Logic  ต้องตัดลงถึงเกียร์ 3  ซึ่งทำให้ย่อมต้องมีผลต่อการประหยัดน้ำมันอย่างช่วยไม่ได้ ทว่าหากขับอย่างไม่รีบร้อนรับรองว่าเลขสวยๆมีให้เห็นอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องดราม่าอีกต่อไป

สักพักเราก็ลองใช้ความเร็วสูงบ้างดูการทำงานของเรื่องช่วงล่าง รวมถึงการตอบสนองของ  Honda  CR-V  ใหม่ และ ด้วยกำลังของเครื่องยนต์  2.4  มันก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยความลงตัวในเรื่องกำลัง  170 แรงม้า ที่อยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ในขณะที่ระบบช่วงล่างก็ตอบโจทย์ในย่านความเร็วสูงนี่ดี การโคลงของรถไม่มี แม้จะเปลี่ยนเลนแบบจังหวะกะทันหันบ้าง ที่สำคัญ การแก้เรื่องช่วงล่างนี้ ยังมีผลต่อการโคลงของรถยามเจอลมปะทะแรงๆทางด้านข้าง และท้ายที่สุด เราทำความเร็วพอสมควรแบบสุดติ่งได้ตัวเลขที่ 175  ก.ม./ช.ม. แต่ยังไปได้อีกอย่างแน่นอน

ประหยัดกว่าเดิม แต่ไม่มากนัก

                หลายคน ที่มองรถยนต์ อเนกประสงค์เอาไว้ใช้งาน มักจะชอบถามว่ารถคันนี้มีความประหยัดมากหรือไม่ ถ้าถามแบบนี้ก็คงต้องตอบว่า "ไม่" แต่มันก็คุ้มที่จะซื้อถ้านึกถึงรูปแบบการใช้งาน แบบทางเดียวกันไปด้วยกัน จากการทดสอบในรูปแบบการขับขี่บนเส้นทางนอกเมืองในวันนี้ เราขับทดสอบผ่าน 4  มืออรหันต์  และจากทั้งหมด เราได้ตัวเลข 10.6 กิโลเมตร มาตอบโจทย์ ที่แต่ละคนก็เร็วบ้างช้าบ้าง สลับกันไปในแบบไม่ได้สนใจว่าจะต้องประหยัดจนเกร็ง

 New Honda CR-V 2012 2.4 EL ลงตัวเหนือกว่าที่คิด: KSB Used Car รับซื้อรถ รถมือสอง รถบ้าน รถยนต์มือสองทุกชนิด ดูรถถึงที่ฟรี


หากมองในภาพรวมจากโจทย์ในเรื่องของความเป็น Super CR-V  ที่  Honda  ต้องการจะตอบโจทย์ให้กับลูกค้าแล้ว  Honda CR-V  ใหม่ ถือว่าปาเป้าได้ถูกจุด เนื่องด้วยรถอเนกประสงค์อาจจะยากในแง่ของการพัฒนาความประหยัด ซึ่งแม้ในยุโรปจะมีเครื่องยนต์ดีเซล แต่ดูเหมือนจากการตอบคำถามของทีมวิศวกรแล้วมันก็คงยังไม่ใช่เร็วๆนี้ใน ประเทศไทย และโฉม 4 ก็คือการปลุกเรื่องความอเนกประสงค์และความสปอร์ตไปพร้อมๆ กัน

 

ผลการทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2012 

การทำงานของเครื่องยนต์ ที่เกียร์ 5

ที่ความเร็ว  80 ก.ม.รอบเครื่องยนต์ทำงาน  1500

ที่ความเร็ว 100 ก.ม.รอบเครื่องยนต์ทำงาน  1900

ที่ความเร็ว  120 ก.ม.รอบเครื่องยนต์ทำงาน  2200

ที่ความเร็ว  160 ก.ม.รอบเครื่องยนต์ทำงาน  4200

อัตราประหยัด

สภาพการขับขี่นอกเมือง ได้อัตราประหยัด 10.6 ก.ม./ลิตร

 

ที่มา www.sanook.com เรื่องและขับทดสอบโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

   
   

 
Test Drive

Mazda CX-5 XDL คุ้มค่าน่าลอง
New toyota Yaris 2013
New teana 2.5XV หนุ่มขึ้น คล่องแคล่ว
Mitsubishi Attrage สมราคา น่าใช้
Chevrolet Spin โดดเด่นเรื่องความอเนกประสงค์
Subaru XV หล่อล่ำ ขับสนุก article
New toyota vios 2013
BMW 320i Luxury Line สมรรถนะแรง ประหยัดน้ำมัน
All New Honda Accord
Suzuki Ertiga รถ Mini MPV แบบฉบับพ่อบ้านที่โดดเด่นเรื่องช่วงล่างแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล